Trường THPT Dương Văn Thì - Chào mừng năm học mới 2021 - 2022! Trường THPT Dương Văn Thì tạo dựng môi trường học tập thân thiện, có nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, có phẩm chất đạo đức tốt và khát vọng vươn lên. Rèn luyện tính trung thực, lòng nhân ái, biết ơn. Đoàn kết - thân thiện - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hội nhập.
Thứ hai, 19/4/2021, 21:57
Lượt đọc: 106

“Dấu xưa”- Khơi lên tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thế hệ hôm nay.

Được sự quan tâm, chấp thuận và hỗ trợ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc nhà hát kịch 5B, sáng ngày 19/4/2021, Đoàn diễn viên Nhà hát kịch - Sân khấu nhỏ 5B - Võ Văn Tần đã mang đến cho Thầy cô và các em học sinh trường THPT Dương Văn Thì một món quà đặc biệt: Vở kịch Dấu xưa. Dấu xưa là tác phẩm kịch nói do tác giả Nguyễn Thanh Bình biên soạn, đạo diễn Trần Minh Ngọc dàn dựng với sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Điền, NSƯT Mỹ Uyên, NS Phương Bình, NS Chánh Trực, cùng các nghệ sĩ khác. Vở kịch đã tái hiện hình tượng Bác Hồ kính yêu trong cuộc sống đời thường với đồng bào, đồng chí của Người: vừa giản dị, điềm đạm, lại gần gũi, nhân hậu, khoan dung,... Bên cạnh đó, trong vai trò lãnh tụ, Người là tấm gương sáng về đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng với Nhân dân và Tổ quốc.

Khép lại Dấu xưa, đọng lại trong lòng thầy cô và các bạn học sinh một niềm xúc động thiêng liêng về Bác, vở kịch đã góp phần nâng cao nhận thức về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với mỗi thầy cô và các em học sinh. Trân trọng cảm ơn Đoàn diễn viên Nhà hát kịch - Sân khấu nhỏ 5B đã mang đến cho thầy trò trường THPT Dương Văn Thì một món quà ý nghĩa nhân kỉ niệm 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và kỉ niệm 131 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2021).

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86