Trường THPT Dương Văn Thì - Chào mừng năm học mới 2021 - 2022! Trường THPT Dương Văn Thì tạo dựng môi trường học tập thân thiện, có nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, có phẩm chất đạo đức tốt và khát vọng vươn lên. Rèn luyện tính trung thực, lòng nhân ái, biết ơn. Đoàn kết - thân thiện - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hội nhập.
Chủ nhật, 7/6/2020, 0:0
Lượt đọc: 4065

Giới thiệu Trường THPT Dương Văn Thì

Trường THPT Dương Văn Thì được thành lập theo Quyết định số 3518/QĐ-UBND ngày 19 tháng 8 năm 2019 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Trường tọa lại tại địa chỉ 161 đường Lã Xuân Oai, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, được xem như vị trí đắc địa của quận. Trường có kiến trúc hiện đại, bề thế, tựa lưng vào đồi, mặt hướng về phía khu Công nghệ cao và cảng Cát Lái. Đây là một ngôi trường công lập trẻ nhất trong các trường trung học phổ thông trên địa bàn quận 9.

Trường THPT Dương Văn Thì được xây dựng khang trang, sạch đẹp trên diện tích 13.407 m2 .Hiện tại, trường chỉ mới hoàn thiện cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và đã đưa vào phục vụ giảng dạy, học tập từ năm học 2019-2020. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã cố gắng trang bị cơ sở vật chất tốt nhất có thể để mang đến cho các em học sinh điều kiện học tập tối ưu nhất trong 3 năm trung học phổ thông. Cùng với sự hỗ trợ và tiếp sức của các mạnh thường quân, quý phụ huynh học sinh, trường đã có đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy học hiện đại như: máy chiếu, máy vi tính, ti vi, thiết bị thực hành thí nghiệm,... Tất cả các phòng học đều có rèm cửa che nắng. Các phòng ngủ bán trú mát mẻ, sạch sẽ, một số phòng có máy lạnh. Khuôn viên nhà trường trồng khá nhiều cây xanh và lan can các hành lang thì trang trí những chậu hoa tươi thắm cùng nhiều ghế đá để cho học sinh ngồi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Với phương châm tạo dựng một môi trường giáo dục có chất lượng, từng bước hội nhập quốc tế, lãnh đạo nhà trường đã có những quyết sách mũi nhọn trong chương trình đào tạo như phát triển Tiếng anh bản ngữ, tiếng Hàn, tiếng Nhật, giáo dục Stem. Đặc biệt, nhà trường đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng dạy học và ưu tiên các chương trình trải nghiệm trong nước và nước ngoài cho học sinh. Ngoài việc chú trọng công tác chuyên môn, trường còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi với nhiều câu lạc bộ như: các Câu lạc bộ Thể dục thể thao gồm bóng đá, bóng rổ, cầu lông,…; Câu lạc bộ Cheerleading; câu lạc bộ Tiếng Anh; câu lạc bộ Văn học, câu lạc bộ “yêu thích khoa học” của môn Lý, Hóa, Sinh; câu lạc bộ “Bạn yêu sách”, ... tạo sân chơi bổ ích và thu hút các học sinh tham gia tích cực.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường năm đầu tiên có 43 người; hiện tại có 58 người, tất cả đều xếp loại đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 17 người có trình độ thạc sĩ (tỉ lệ 29.3%). Các thầy cô giáo, nhân viên đều nhiệt tình, tâm huyết với nghề và rất yêu thương, quan tâm đến các em học sinh. Mỗi thầy cô đều không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn và tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Trong năm học đầu tiên (2019-2020), trường tuyển sinh 489 học sinh được chia thành 12 lớp. Đến năm học thứ hai (2020-2021), trường tuyển thêm được 435 học sinh (tỉ lệ 96.7% so với chỉ tiêu). Hiện nay trường có 21 lớp trong đó khối 10 gồm 10 lớp và khối 11 gồm 11 lớp. Mặc dù mới thành lập hơn 1 năm nhưng trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Năm học 2019-2020, trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, đạt 01 giải nhì hội thi Nghiên cứu khoa học cấp Thành phố, đạt giải nhì toàn đoàn Hội thao 9/1 kỉ niệm Ngày truyền thống Học sinh- Sinh viên, giải Tư Hội thi Thời trang học đường và có hơn 61 % học sinh khá - giỏi.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đầy tâm huyết của Ban giám hiệu và sự đồng lòng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường THPT Dương Văn Thì đang từng bước phát triển, dần dần khẳng định vị thế của trường và trở thành nơi gửi gắm niềm tin của các phụ huynh học sinh. Trong tương lai không xa hy vọng trường sẽ là một trong những con chim đầu đàn của ngành giáo dục và đào tạo Quận 9, góp phần đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Clip giới thiệu trường THPT Dương Văn Thì :

87